Saturday, 16/02/2019 - 16:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Khiết

TỔ CHỨC HỘI THI “CHỈ HUY ĐỘI GIỎI” NĂM HỌC 2017-2018

Từ ngày 31/3 đến ngày 01/4 năm 2018, Huyện Đoàn Nghĩa Hành phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm học 2017 – 2018. Về tham dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Chế Thanh Vũ, HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hành, đồng chí Bùi Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện và 145 em đội viên đến từ 29 liên đội của huyện về tham dự Hội thi.

Trong thời gian tham gia Hội thi, các em đội viên trải qua 02 bài thi : kiến thức lý thuyết và thực hành kỷ năng Đội. Phần thi lý thuyết, các em sẽ được tham gia Hội thi “Rung chuông vàng” với những câu hỏi về những kiến thức cơ bản về yêu cầu và phẩm chất của Chỉ huy Đội; về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kiến thức cơ bản về Bác Hồ, quê hương, đất nước… Phần thi thực hành kỷ năng, các em phải trải qua các phần thi điều khiển Chi đội thực hiện một số kỹ năng cơ bản của người Chỉ huy Đội theo yêu cầu của Nghi thức Đội hoặc hướng dẫn Chi đội thực hiện một số kỹ năng trống, gút dây, morse, mật thư...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất tập thể khối THCS cho Liên đội trường THCS Hành Thiện và khối Tiểu học cho Liên đội trường TH số 2 Hành Thiện. Em Nguyễn Thanh Thảo của liên đội trường TH số 2 Hành Thiện đạt giải nhất khối Tiểu học và em Trịnh Minh Thi đạt giải nhất liên đội trường THCS Hành Thiện đạt giải nhất khối Tiểu học.

Qua Hội thi, Hội đồng Đội huyện đã chọn 10 đội viên xuất sắc nhất khối THCS tham gia Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh” năm học 2017 – 2018 do Hội đồng Đội tỉnh tổ chức trong thời gian đến.

Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2018). Hội thi còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phòng GD&ĐT Nghĩa Hành

Năm 2019 : 263